Các khóa học đã đăng ký

10 điều thú vị về thành phố Sudbury

Sudbury là một thành phố còn khá xa lạ với đại đa số người Việt Nam. Thành phố Greater Sudbury nằm ở trung tâm vùng Đông Bắc Ontario, Canada với hơn 166.000 cư dân sinh sống trên diện tích 3.627 km2. Đây là đô thị lớn nhất về mặt địa lý ở Ontario và lớn thứ hai ở Canada và được coi là một thành phố của các hồ. Greater Sudbury là thành phố đang nằm trong chương trình nhập cư mới Rural Northern Immigration Pilot (RNIP) bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 9/2019.

  1. Greater Sudbury là thành phố có diện tích lớn nhất Ontario và đông dân nhất ở Bắc Ontario.

  2. Với 9 mỏ khoáng sản đang hoạt động, 2 nhà máy, 2 lò luyện và 1 nhà máy luyện Niken, Sudbury được xem là thủ phủ khai thác khoáng sản thô của thế giới.

  3. Sudbury là nơi có cấu trúc địa chất chính ở Ontario, Canada được gọi là Lòng Chảo Sudbury, vì đây là miệng núi lửa lớn thứ ba trên Trái đất, và là một trong những miệng núi lửa lâu đời nhất.

  4. Được mệnh danh là Thành phố của những hồ nước, vì có hơn 330 hồ, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Canada.

  5. Là nơi có các trung tâm khoa học lớn thứ 2 và thứ 8 của Canada - Science North và Dynamic Earth. Science North được bình chọn là điểm tham quan trong nhà thu hút nhất ở tỉnh bang Ontario năm 2017 và 2019.

  6. Dynamic Earth là nơi đặt biểu tượng của Sudbury: đồng Nickel lớn nhất thế giới "Big Nickel" cao chín mét (30 ft.) => được công nhận trên toàn thế giới.

  7. Là nơi có số dân nói tiếng Pháp lớn thứ ba ở Canada ngoài tỉnh Québec.

  8. Lá cờ Pháp-Ontarian lần đầu tiên được thiết kế và kéo lên tại trường Đại học Laurentian.

  9. Với bộ ba trường CĐ và ĐH xuất sắc bao gồm Đại học Laurentian, Cao đẳng Cambrian và Collège Boréal, Greater Sudbury đã trở thành trung tâm giáo dục phía Bắc Ontario.

  10. Có hơn 5.000 km (3.107 dặm) đường hầm khai thác khoáng sản ở khu vực Sudbury. Chiều dài này được so sánh như việc bạn có thể lái xe từ Sudbury đến Vancouver...dưới lòng đất.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
85 Thành Mỹ, P.8, Q. Tân Bình, TP.HCM - ĐT : 028 38658352
Chi nhánh:
523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 - ĐT: 0902 422 645
Câu hỏi thường gặp

Hai diện visa F1 và J1 có các điểm khác nhau về: - Phí chương trình (đã bao gồm phí xét hồ sơ, tiền học phí, ăn ở, đón sân bay, bảo hiểm, dịch vụ giám hộ trong suốt 1 năm), J1 là 11,600$/năm. F1 là 15,950$/năm. - Diện J1 bắt buộc sinh viên phải trở về Việt Nam để xin lại visa sau 1 năm còn diện F1 thì không bắt buộc. - Học sinh F1 có thể học tiếp lên còn học sinh J1 thì chỉ được học 1 khóa học duy nhất.

OPT (Optional Practical Trainging) là giấy phép cho phép những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này tối đa 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có thời gian học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng. - Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần : Bạn phải thuộc diện visa F1- Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.- Nếu bạn đã có công việc tại thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

IB (International Baccalaureate - Chương trình tú tài quốc tế) là chương trình đào tạo kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB là một trong những khóa dự bị đại học khó nhất và được đánh giá cao trong khi xét tuyển.Đây là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Trang Việt Anh sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Trang Việt Anh để được tư vấn, với năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN
XIN NHẬP THÔNG TIN VÀO Ô BÊN DƯỚI

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!