Các khóa học đã đăng ký

10 bí quyết để đạt điểm cao trong phần thi nghe IELTS

IELTS Listening s có bn phn vi bn đon ghi âm khác nhau và din ra trong 30 phút. Đi vi bài kim tra trên giy, thí sinh có thêm 10 phút đ chuyn câu tr li ca mình sang phiếu. Trong khi thi trên máy tính, bn có ít thi gian hơn đ kim tra li đáp án. Đ làm tt bài thi nghe, thí sinh có th tham kho các gi ý sau:

1. Trong bài Listening, s tp trung là tuyt đi quan trng vì bn không bao gi có cơ hi nghe li. Phi tp trung nghe tt c các phn, k c phn 1 và 2, đ hiu và bt được t khóa.

2. Đc nhanh mt lượt các câu hi và gch chân t khóa. Điu này s giúp bn xác đnh được cn tp trung vào t nào trong bài nghe.

3. Dành 30 giây cui mi phn đ xem câu hi kế tiếp. Cách thc hin như sau: hết phn 1, bn xem qua phn 2. Khi nghe audio báo sang phn 2, bn quay li xem phn này theo hướng dn. Như vy, mi câu hi bn xem được hai ln. Sau đó, bn tp trung và cn thn ghi đáp án. Riêng li chính t, bn nên kim tra trong 10 phút chuyn đáp án vào phiếu tr li.

4. Đi vi bài nghe đin t phn 1, người nói s nhn mnh hoc cao ging hơn mt chút vào t cn đin. Vì vy, khi nghe, bn nên chú ý đ bt được t đó. Tuy nhiên phn 4 khó hơn và bn nên đ ý nhng t có th paraphrase (din gii) được phn này.

5. Vi dng bài chn đáp án đúng phn 3, nhiu đáp án đưa ra đ gây nhiu, đánh la người nghe. Nếu đ ý k, bn s thy câu tr li đúng thường được paraphrase, còn câu tr li sai thường nhc li bng mt cm y nguyên trong bài nghe. Hãy cn thn và không được nhm danh t s ít thành s nhiu và ngược li đ tránh viết sai.

6. Vi dng bài bn đ, đng đ mt đim vì li nhm trái và phi. Lưu ý: Nếu nhân vt đi xung (theo hướng Nam), trái hay phi ca h s ngược li vi bn khi bn đang ngi làm bài thi nghe.

7. Khi nghe đc s hoc đánh vn tên, bn cn đc đ bài cn thn. Mt s bài yêu cu đin không quá mt/hai/ba ch hoc s, bn ghi tht nhanh nhưng vn phi cn thn.

Ví d ch H và s 8 khi nghe h đc v post code, double là hai s ging nhau và triple là ba s ging nhau. Đi vi tên riêng khi đánh vn, tên đó đã được nhc đến mt ln, ri sau đó mi hi li "Can you spell it please?". Khi nghe tên đó ln mt, ph âm đu ca tên khá d đoán, ch có nguyên âm là khó và ch h đánh vn.

8. Tuyt đi không được b trng bt k câu hi nào. Bn hãy đoán và chn bt c đáp án nào cho là đúng vì cũng có th la chn đó s đúng.

9. Luyn tp nghe hàng ngày theo câu hi bài tp nghe đ luyn thi đ nghe tp trung. Chú ý đến các li sai mà khi nghe mc phi đ tránh tình trng nghe nhiu nhưng không hiu. Bn cũng nên luyn tp bng loa (speaker) đ quen vi cách s thc hin bài nghe khi đi thi.

10. Luyn nghe theo nhiu ging như Australia, Anh, New Zealand, M... vì khi thi, các bn s gp nhiu ging khác nhau.

 


Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
85 Thành Mỹ, P.8, Q. Tân Bình, TP.HCM - ĐT : 028 38658352
Chi nhánh:
523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 - ĐT: 0902 422 645
Câu hỏi thường gặp

Hai diện visa F1 và J1 có các điểm khác nhau về: - Phí chương trình (đã bao gồm phí xét hồ sơ, tiền học phí, ăn ở, đón sân bay, bảo hiểm, dịch vụ giám hộ trong suốt 1 năm), J1 là 11,600$/năm. F1 là 15,950$/năm. - Diện J1 bắt buộc sinh viên phải trở về Việt Nam để xin lại visa sau 1 năm còn diện F1 thì không bắt buộc. - Học sinh F1 có thể học tiếp lên còn học sinh J1 thì chỉ được học 1 khóa học duy nhất.

OPT (Optional Practical Trainging) là giấy phép cho phép những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này tối đa 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có thời gian học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng. - Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần : Bạn phải thuộc diện visa F1- Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.- Nếu bạn đã có công việc tại thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

IB (International Baccalaureate - Chương trình tú tài quốc tế) là chương trình đào tạo kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB là một trong những khóa dự bị đại học khó nhất và được đánh giá cao trong khi xét tuyển.Đây là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Trang Việt Anh sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Trang Việt Anh để được tư vấn, với năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN
XIN NHẬP THÔNG TIN VÀO Ô BÊN DƯỚI

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!