Các khóa học đã đăng ký

10 thành phố tốt nhất để du học năm 2022

Bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên do QS giới thiệu dựa trên rất nhiều tiêu chí. Trước hết, để được vào danh sách, mỗi thành phố phải có dân số trên 250.000 người và có ít nhất hai trường nằm trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm nay.

 

164 thành phố đủ điều kiện trên được đánh giá dựa trên hàng loạt yếu tố khác như: số lượng trường được xếp hạng, hiệu quả hoạt động của các trường (dựa vào thứ hạng), sự đa dạng trong sinh viên, danh mục cần đạt chất lượng tốt (độ an toàn, ô nhiễm, tham nhũng, mong muốn của sinh viên), hoạt động của nhà tuyển dụng (số lượng nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế trong thành phố), mức chi trả (như học phí, sinh hoạt phí), ý kiến khảo sát sinh viên.

Điểm đánh giá cuối cùng được tính trên thang điểm 100, xếp từ cao xuống thấp. Kết quả top 10 như sau:

Thứ hạng

Thành phố

Điểm đánh giá

1

London (Anh)

100

2

Munich (Đức)

97,4

3

Seoul (Hàn Quốc)

96,1

=3

Tokyo (Nhật Bản)

96,1

5

Berlin (Đức)

95,9

6

Melbourne (Australia)

95,5

7

Zurich (Thụy Sĩ)

94,9

8

Sydney (Australia)

94,3

9

Boston (Mỹ)

92,1

=9

Montreal (Canada)

92,1

=9

Paris (Pháp)

92,1

 
 

QS (Quacquarelli Symonds của Anh) là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất thế giới, bên cạnh bảng xếp hạng của THE (Anh) và Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc). Hàng năm, ngoài bảng xếp hạng đại học thế giới nói chung, QS còn công bố các xếp hạng mang tính chuyên sâu hơn như đại học theo lĩnh vực, khu vực; các trường đào tạo MBA tốt nhất, các trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao, thành phố du học lý tưởng...

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
85 Thành Mỹ, P.8, Q. Tân Bình, TP.HCM - ĐT : 028 38658352
Chi nhánh:
523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 - ĐT: 0902 422 645
Câu hỏi thường gặp

Hai diện visa F1 và J1 có các điểm khác nhau về: - Phí chương trình (đã bao gồm phí xét hồ sơ, tiền học phí, ăn ở, đón sân bay, bảo hiểm, dịch vụ giám hộ trong suốt 1 năm), J1 là 11,600$/năm. F1 là 15,950$/năm. - Diện J1 bắt buộc sinh viên phải trở về Việt Nam để xin lại visa sau 1 năm còn diện F1 thì không bắt buộc. - Học sinh F1 có thể học tiếp lên còn học sinh J1 thì chỉ được học 1 khóa học duy nhất.

OPT (Optional Practical Trainging) là giấy phép cho phép những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này tối đa 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có thời gian học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng. - Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần : Bạn phải thuộc diện visa F1- Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.- Nếu bạn đã có công việc tại thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

IB (International Baccalaureate - Chương trình tú tài quốc tế) là chương trình đào tạo kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB là một trong những khóa dự bị đại học khó nhất và được đánh giá cao trong khi xét tuyển.Đây là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Trang Việt Anh sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Trang Việt Anh để được tư vấn, với năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN
XIN NHẬP THÔNG TIN VÀO Ô BÊN DƯỚI

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!