Các khóa học đã đăng ký

Những thay đổi trong chính sách định cư tay nghề của Úc.

Từ ngày 16/11/2019, chính sách định cư tay nghề Úc có một số thay đổi, theo đó, những du học sinh tốt nghiệp tại các trường thuộc "regional" (khu vực thưa dân) sẽ có nhiều ưu tiên.
Cụ thể:

- Sinh viên sẽ được cộng thêm 1 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp khi theo học ở các trường thuộc các khu vực Cities and major regional centres, bao gồm: Perth, Adelaide; Gold Coast; Wollongong; Geelong; Hobart; Sunshine Coast; Newscastle; Lake Macquarie
- Ngoại trừ các khu vực trên, sinh viên sẽ được cộng thêm 2 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Đối với 03 thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane, chính sách không có gì thay đổi.

Có thể bạn chưa biết!
Thông thường, một du học sinh sau tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc với thời gian hạn định như sau:
- Hệ Cử nhân: 2 năm
- Hệ Thạc sỹ (Nghiên cứu): 3 năm
- Tiến sỹ: 4 năm
Nay, với chính sách mới này, cơ hội ở lại làm việc và cộng điểm định cư được xem như rộng mở hơn cho du học sinh Việt.
Hai loại visa tay nghề vùng thưa dân (Regional) mới
- Visa 491 - Skilled Work Regional (Provisional: dành cho di dân có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng quê nước Úc.
Điều kiện:
Đương đơn là người được Chính phủ tiểu bang hay vùng lãnh thổ chỉ định (State/Territory sponsored stream), hoặc được chính một trong những thành viên trong gia đình của đương đơn hiện đang cư trú ở vùng này chấp thuận bảo lãnh (Family member sponsored stream) cho đương đơn nộp hồ sơ xin visa.
- Visa 494 - Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional) sẽ dựa trên sự thoả thuận lao động của nhà tuyển dụng với di dân có tay nghề (Employer Sponsored stream) hoặc được nhận làm việc bởi một nhà tuyển dụng có chấp thuận thoả thuận lao động từ Chính phủ tiểu bang / lãnh thổ Úc.

Hiện tại, Trang Việt Anh là đại diện của hơn 50 trường của Úc, phân bố rộng khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Xin vui lòng liên hệ Trang Việt Anh để được tư vấn :

- Trụ sở chính : 85 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM - ĐT: 028 38658352

- Chi nhánh : 22 Ba Gia, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM - ĐT: 028 39717140


Cũ hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
85 Thành Mỹ, P.8, Q. Tân Bình, TP.HCM - ĐT : 028 38658352
Chi nhánh:
523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 - ĐT: 0902 422 645
Câu hỏi thường gặp

Hai diện visa F1 và J1 có các điểm khác nhau về: - Phí chương trình (đã bao gồm phí xét hồ sơ, tiền học phí, ăn ở, đón sân bay, bảo hiểm, dịch vụ giám hộ trong suốt 1 năm), J1 là 11,600$/năm. F1 là 15,950$/năm. - Diện J1 bắt buộc sinh viên phải trở về Việt Nam để xin lại visa sau 1 năm còn diện F1 thì không bắt buộc. - Học sinh F1 có thể học tiếp lên còn học sinh J1 thì chỉ được học 1 khóa học duy nhất.

OPT (Optional Practical Trainging) là giấy phép cho phép những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này tối đa 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có thời gian học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng. - Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần : Bạn phải thuộc diện visa F1- Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.- Nếu bạn đã có công việc tại thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

IB (International Baccalaureate - Chương trình tú tài quốc tế) là chương trình đào tạo kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB là một trong những khóa dự bị đại học khó nhất và được đánh giá cao trong khi xét tuyển.Đây là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Trang Việt Anh sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Trang Việt Anh để được tư vấn, với năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN
XIN NHẬP THÔNG TIN VÀO Ô BÊN DƯỚI

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!