Các khóa học đã đăng ký

Các loại học bổng tại Hoa Kỳ

Trước khi lên kế hoạch rời khỏi quê hương hoặc đất nước của bạn để đến học tập tại Hoa Kỳ, bạn cần phải chắc rằng bạn có đủ tài chính để theo đuổi “giấc mơ Mỹ”, bởi vì chúng ta đều biết rằng học tập ở Hoa Kỳ thì rất đắt đỏ.

 

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng của Hoa Kỳ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế theo học. Chúng ta cần học bổng để tài trợ cho việc học của mình và vì vậy học bổng cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ là một cách hỗ trợ tài chính tuyệt vời. Theo thống kê thì có hơn 600 trường đại học, cao đẳng cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập hoặc các yêu cầu tài chính của họ.

 

 

 

Các loại hình học bổng tại Hoa Kỳ :

- Học bổng đại học - Trường học của bạn sẽ dựa trên nguồn tài chính của bạn và sau đó xem xét cấp học bổng.

- Học bổng tài chính - Các học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên.

- Học bổng tư nhân - Học bổng này do doanh nghiệp tư nhân tài trợ.

- Học bổng khen thưởng - Những học bổng này được cung cấp dựa trên thành tích cao của bạn về học thuật, thể thao hoặc sự xuất sắc trong lĩnh vực nào đó.

- Học bổng quốc gia - Đây là những quỹ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển.

- Học bổng Chính phủ - Học bổng này do chính phủ Hoa Kỳ cung cấp, dựa trên các chương trình dành cho sinh viên quốc tế.

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
85 Thành Mỹ, P.8, Q. Tân Bình, TP.HCM - ĐT : 028 38658352
Chi nhánh:
523 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 - ĐT: 0902 422 645
Câu hỏi thường gặp

Hai diện visa F1 và J1 có các điểm khác nhau về: - Phí chương trình (đã bao gồm phí xét hồ sơ, tiền học phí, ăn ở, đón sân bay, bảo hiểm, dịch vụ giám hộ trong suốt 1 năm), J1 là 11,600$/năm. F1 là 15,950$/năm. - Diện J1 bắt buộc sinh viên phải trở về Việt Nam để xin lại visa sau 1 năm còn diện F1 thì không bắt buộc. - Học sinh F1 có thể học tiếp lên còn học sinh J1 thì chỉ được học 1 khóa học duy nhất.

OPT (Optional Practical Trainging) là giấy phép cho phép những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này tối đa 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có thời gian học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng. - Để có thể xin giấy phép OPT bạn cần : Bạn phải thuộc diện visa F1- Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.- Nếu bạn đã có công việc tại thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

IB (International Baccalaureate - Chương trình tú tài quốc tế) là chương trình đào tạo kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB là một trong những khóa dự bị đại học khó nhất và được đánh giá cao trong khi xét tuyển.Đây là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Trang Việt Anh sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Trang Việt Anh để được tư vấn, với năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN
XIN NHẬP THÔNG TIN VÀO Ô BÊN DƯỚI

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!